Điều trị nghiện ma túy bằng phương pháp mới – Clonidine

ỆNH VIỆN BẠCH MAI                                    CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

VIỆN SỨC KHỎE TÂM THẦN                                        Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Số:…./TB-VSKTT                                                           —o0o—

 V/v: nhận điều trị cắt cơn NMT                                                Hà Nội, ngày 31 tháng 07 năm 2009

 

THÔNG BÁO


 

Viện Sức khỏe Tâm thần thông báo:

   Theo chủ trương của Đảng và Chính phủ, được sự cho phép của Bộ Y tế và Bộ Lao động Thương binh Xã hội, Viện Sức khỏe Tâm thần hiện đang nhận điều trị cắt cơn nghiện các chất dạng thuốc phiện theo phương pháp mới bằng thuốc Clonidine tại Đơn vị Điều trị Nghiện chất thuộc Viện Sức khỏe Tâm thần.

   Trong thời gian giải độc, người bệnh được nằm nội trú tại Viện, có sự chăm sóc của nhân viên y tế, với thời gian cắt cơn trung bình là 01 tuần.

   Clonidine là thuộc nhóm thuốc chủ vận α2-adrenergic trung ương. Clonidine có ích trong điều trị triệu chứng cai các chất dạng thuốc phiện (heroin,…) vì chống lại đáp ứng của hệ thần kinh giao cảm với các triệu chứng cai như: nhịp tim nhanh, tăng huyết áp trong vài ngày đầu khi cai.  Clonidine giải quyết các triệu chứng thường thấy của triệu chứng cai như:  vã mồ hôi, các cơn nóng/lạnh, chảy nước mắt, nước mũi, tiêu chảy, bồn chồn, dễ kích động. 

   Ngoài điều trị cắt cơn nghiện ma tuý, đặc biệt là heroin, Clonidine được dùng trong gây mê và làm giảm tác dụng phụ của các thuốc kích thần như methylphenidate, amphetamine, methamphetamine…, làm giảm các triệu chứng trong hội chứng cai rượu, các chất dạng thuốc phiện và thuốc lá.

   Sau thời gian điều trị cắt cơn nghiện, người bệnh được điều trị ngoại trú chống tái nghiện bằng thuốc Naltrexone. Người bệnh được theo dõi  và cho uống thuốc theo đúng chỉ định của bác sỹ chuyên khoa.


Mọi chi tiết liên hệ:

BSCKII. Nguyễn Văn Dũng
Viện Sức khỏe Tâm thần, Bệnh viện Bạch Mai. Số 78, Giải Phóng, Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội.

Tel: 0903218731 – Fax: 04.35765346

Email: drdung69@yahoo.comVIỆN TRƯỞNG VIỆN SỨC KHỎE TÂM THẦN

PGS.TS. TRẦN HỮU BÌNH

(Đã ký)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.