Hội thảo cập nhật và chẩn đoán điều trị động kinh

Thứ  tư, ngày 31 tháng 10; Viện Sức khỏe Tâm thần đã tổ chức Hội thảo Cập nhật và Chẩn đoán điều trị động kinh với sự chủ trì của TS.Nguyễn Doãn Phương – Viện trưởng Viện Sức khỏe Tâm thần. Nội dung buổi hội thảo được trình bày bởi hai báo cáo viên là: GS.TS. Cao Tiến Đức – Chủ nhiệm Bộ môn tâm thần, Học viện Quân y; TS.BS. Dương Minh Tâm – Trưởng  phòng Điều trị liên quan đến rối loạn stress, VSKTT và sự tham gia của toàn thể các y, bác sỹ, học viên Viện Sức khỏe Tâm thần.

 Trong buổi hội thảo,  GS.TS. Cao Tiến Đức đã phân loại hội chứng động kinh, cập nhật các phương pháp điều trị thường được lựa chọn. Giáo sư đã làm rõ cơ chế cũng như tác dụng của mỗi loại thuốc chống động kinh cùng với các biến số đặc tính an toàn, dung nạp, dược động, chế phẩm. Từ đó, giúp các bác sỹ trong việc đưa ra quyết định lựa chọn thuốc với bất kỳ bệnh nhân có hội chứng động kinh.

 Bên cạnh đó, TS. Dương Minh Tâm với nhiều năm kinh nghiệm đã trình cụ thể ca lâm sàng động kinh tâm thần. Chủ đề này nhận được nhiều ý kiến trao đổi, thảo luận từ các bác sỹ. Trên một bệnh nhân thực tế, Tiến sỹ đã nêu ra các triệu chứng lâm sàng kết hợp với các lý luận chặt chẽ có bằng chứng khoa học để đưa ra được chẩn đoán: Động kinh tâm thần.

Kết thúc buổi hội thảo, TS. Nguyễn Doãn Phương đã cảm ơn sự chia sẻ những kinh nghiệm quý báu từ các báo cáo viên; sự tham dự nhiệt tình từ các y bác sỹ và học viên Viện Sức khỏe Tâm thần.

Một số hình ảnh của hội thảo:

TS.BS. Nguyễn Doãn Phương – Viện trưởng Viện Sức khỏe Tâm thần

phát biểu khai mạc hội thảo

GS.TS. Cao Tiến Đức – Chủ nhiệm Bộ môn tâm thần, Học viện Quân y

trình bày nội dung: Cập nhật và chẩn đoán điều trị động kinh

TS.BS. Dương Minh Tâm – Trưởng  phòng Điều trị liên quan đến rối loạn stress

trình bày Ca lâm sàng động kinh tâm thần

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *