Khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho nhân dân thị trấn Mộc Châu, Sơn La

Ngày 3-4/11/ 2018, Đoàn thanh niên phối hợp với Công đoàn Viện Sức khỏe Tâm thần đã tổ chức tư vấn sức khỏe, khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho đồng bào dân tộc các xã thuộc trị trấn Mộc Châu, tỉnh Sơn La, đồng thời hỗ trợ chuyên môn về sức khỏe tâm thần và nhi khoa cho Bệnh viên Đa khoa thị trấn Mộc Châu.

Nà Mường, Quy Hướng, Tà Lại, Hua Păng là 4 xã thuộc thị trấn Mộc Châu, với đa số các đồng bào dân tộc Dao, Mường, Thái… Tại đây, đời sống nhân dân còn gặp nhiều khó khăn, cơ sở y tế cũng như các dịch vụ chăm sóc sức khỏe còn nhiều mặt hạn chế, dẫn đến việc đồng bào ít có cơ hội tiếp cận các dịch vụ y tế.

Đoàn công tác gồm 50 y, bác sỹ của Viện Sức khỏe Tâm thần & Khoa Nhi – Bệnh viện Bạch Mai do TS.Nguyễn Doãn Phương – Viện trưởng Viện Sức khỏe Tâm thần làm trưởng đoàn đã tiến hành thăm khám, cấp phát thuốc miễn phí, tư vấn sức khỏe cho hơn 500 bà con dân tộc, đồng thời tặng 200 chiếc ghế cho các bản nghèo thuộc xã Nà Mường. Bên cạnh đó, các bác sỹ đã tham gia giảng dạy, hỗ trợ chuyên môn về sức khỏe tâm thần và nhi khoa cho Bệnh viện Đa khoa thị trấn Mộc Châu.

TS.BS.Nguyễn Doãn Phương – Viện trưởng Viện Sức khỏe Tâm thần cho biết: “Đây là hoạt động thiện nguyện thường niên của Viện Sức khỏe Tâm thần. Đó là dịp để các y, bác sỹ đến với các đồng bào dân tộc, để thêm hiểu những khó khăn của bà con. Từ đó, có thể chia sẻ tấm lòng, khơi dậy sự cống hiến của tuổi trẻ nhiều hơn nữa trong công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng”.

Chương trình tình nguyện lần này không chỉ mang lại ý nghĩa thiết thực cho bà con  dân tộc thị trấn Mộc Châu mà còn nâng cao nhận thức và khơi dậy niềm tự hào về truyền thống vẻ vang của Đảng, của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong mỗi đoàn viên, thanh niên, góp phần xây dựng lớp thanh niên giàu lòng yêu nước, có lý tưởng, bản lĩnh, phát huy tinh thần xung kích tình nguyện của tuổi trẻ Viện Sức khỏe Tâm thần.

Một số hình ảnh trong chương trình thiện nguyện:


TS.BS. Nguyễn Doãn Phương – Viện trưởng Viện Sức khỏe Tâm thần

trao quà cho các xã dân tộc thị trấn Mộc Châu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.