Lễ ký thỏa thuận hợp tác giữa Viện Sức khỏe Tâm thần Quốc gia với Nhóm các Bệnh viện vùng Paris về Tâm thần và Khoa học Thần kinh – GHT PPN và Hiệp hội Bệnh viện Pháp – Việt (AHFV)

Ngày 05 tháng 12 năm 2018, tại Paris, TS.BS.Nguyễn Doãn Phương – Viện trưởng Viện Sức khỏe Tâm thần Quốc gia đã ký thỏa thuận hợp tác giữa Viện Sức khỏe Tâm thần Quốc gia với Nhóm các Bệnh viện vùng Paris về Tâm thần và Khoa học Thần kinh – GHT PPN và Hiệp hội Bệnh viện Pháp – Việt (AHFV).

Năm 2018 kỷ niệm 25 năm hợp tác Pháp – Việt trong lĩnh vực y tế. Kể từ năm 1993, một thỏa ước giữa 2 chính phủ đã cho phép có rất nhiều sự trao đổi giữa các cơ sở y tế, cùng với sự tiếp cận hơn 2.000 FFI bác sỹ và dược sỹ đến Pháp tính đến năm 2010.

Hiện nay, Viện Sức khỏe Tâm thần Quốc gia có 258 giường  nội trú và 75 nhân viên là một cơ sở đào tạo đại học và sau đại học của trường Đại học Y Hà Nội, chịu trách nhiệm đào tạo sinh viên y, bác sỹ chuyên khoa 1 và 2, thạc sỹ và tiến sỹ tâm thần học, chịu trách nhiệm về hợp tác quốc tế, nghiên cứu khoa học và chỉ đạo tuyến cho các bệnh viện tâm thần trong cả nước.

Sự hợp tác giữa Viện Sức khỏe Tâm thần và Hiệp hội Bệnh viện Pháp Việt cũng như sự ủng hộ của DGOS, với sự hỗ trợ của dự án “hợp tác quốc tế”, đã tạo thuận lợi cho hai đoàn đại biểu của Viện Sức khỏe Tâm thần Quốc gia tới thăm Bệnh viện Saint Anne năm 2018, nhằm tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa hai bệnh viện. Sự hợp tác này nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ của Bộ Y tế Việt Nam về chính sách đối ngoại và hội nhập quốc tế của ngành Tâm thần Việt Nam. Một đất nước đang có nhiều thay đổi như Việt Nam thì đây là bước đánh dấu sự mong muốn của các chuyên gia y tế về phát triển khoa học và y tế trong cộng đồng Pháp ngữ.

Thỏa thuận được ký kết với mục đích gia tăng những cuộc tiếp xúc và trao đổi giữa các chuyên gia y tế, có thể là những chuyến thăm của các đoàn công tác hoặc những suất thực tập cho các bác sỹ, điều dưỡng, cán bộ tâm lý nhằm hỗ trợ, làm phong phú các kỹ năng lâm sàng, tổ chức chăm sóc tâm thần người già, tâm thần nhi, nghiện chất, cấp cứu tâm thần và pháp y tâm thần cũng như các chương trình đào tạo chuyên khoa. Sự hợp tác gắn bó này chắc chắn sẽ góp phần tăng cường các hoạt động giao lưu y tế giữa Việt Nam và Pháp, mang lại nhiều lợi ích cho cán bộ y tế và người bệnh của hai nước nói chung và người bệnh Việt Nam nói riêng./.

Một số hình ảnh của Buổi lễ ký kết:

altBà Marianne MAZODIER TRAN, Chủ tịch Hiệp hội Bệnh viện Pháp–Việt

TS.BS.Nguyễn Doãn Phương, Viện trưởng Viện Sức khỏe Tâm thần Quốc gia

Ông Jean-Luc CHASSANIOL, Giám đốc Nhóm các Bệnh viện vùng Paris về Tâm thần và Khoa học Thần kinh – ký thỏa thuận hợp tác (từ trái qua phải)

 alt

TS.BS.Nguyễn Doãn Phương tặng quà kỷ niệm cho các đối tác

alt

Chụp ảnh kỷ niệm

alt

Chụp ảnh kỷ niệm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *