Sinh hoạt khoa học điều dưỡng

Ngày 15 tháng 11, tại Hội trường tầng 3 nhà T4, Viện Sức khỏe Tâm thần đã tổ chức buổi sinh hoạt khoa học với chủ đề “Cập nhật kiến thức y khoa” dưới sự hướng dẫn của Giáo sư Yiing Mei Liou – Hiệu trưởng Trường Đại học quốc gia Yang – Ming, Đài Loan cùng các cộng sự.

Buổi tập huấn có sự tham gia của hơn 60 điều dưỡng của Viện Sức khỏe Tâm thần và các học viên điều dưỡng đang tham gia học tập tại Viện. Với nội dung “Đạo đức trong chăm sóc sức khỏe Tâm thần” và “Vai trò của gia đình trong chăm sóc sức khỏe Tâm thần” đã thu hút được sự quan tâm của các đồng nghiệp, học viên.

Ngoài việc thực hiện chăm sóc có hiệu quả đối với một người bệnh tâm thần, Giáo sư còn nhấn mạnh vấn đề đạo đức trong chăm sóc. Người bệnh có quyền được chăm sóc và điều trị, họ được đưa ra quyết định đồng ý hoặc từ chối. Vì thế, trong chăm sóc, điều dưỡng luôn cần thảo luận với người bệnh về các vấn đề. Bên cạnh đó, sự chăm sóc của gia đình là một nhân tố quan trọng trong việc điều trị và phục hồi sức khỏe tâm thần người bệnh. Giáo sư đã đưa ra nghiên cứu cụ thể về mức độ phục hồi ở người bệnh tâm thần có gia đình chăm sóc và không có gia đình chăm sóc. Kết quả cho thấy rằng: Nhóm người bệnh được gia đình chăm sóc có kết quả phục hồi tốt hơn rất nhiều.

Kết thúc buổi sinh hoạt, Giáo sư không những đã truyền đạt những kiến thức quý giá mà còn để lại ấn tượng với tinh thần khoa học say mê và nhiệt huyết.

Một số hình ảnh trong buổi sinh hoạt:

altThs. Phạm Thị Thu Hiền – Điều dưỡng trưởng Viện Sức khỏe Tâm thần

phát biều chào mừng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.