Sinh hoạt khoa học thường niên (09/2018)

Thứ  năm, ngày 06 tháng 9; Viện Sức khỏe Tâm thần đã tổ chức buổi sinh hoạt khoa học thường kỳ với sự chủ trì của TS.Nguyễn Doãn Phương – Viện trưởng Viện Sức khỏe Tâm thần. Nội dung sinh hoạt khoa học được trình bày bởi ba báo cáo viên là: Ths. Lê Công Thiện; BSCKII. Hồ Thu Yến; TS. Trần Nguyễn Ngọc và sự tham gia của toàn thể các y, bác sỹ, học viên Viện Sức khỏe Tâm thần.

 Nội dung sinh hoạt khoa học:

1) Tiến bộ và thách thức trong chẩn đoán và điều trị rối loạn tăng động giảm chú ý.

2) Chẩn đoán và điều trị tâm thần phân liệt.

3) Rối loạn cảm xúc lưỡng cực và vai trò của Risperdal trong điều trị.

 Chủ đề buổi sinh hoạt khoa học đã nhận được nhiều ý kiến trao đổi, thảo luận từ các bác sỹ và học viên. Ths. Lê Công Thiện – Trưởng phòng Điều trị tâm thần trẻ em đã nêu rõ những khuyến cáo trong việc điều trị Rối loạn tăng động giảm chú ý (ADHD) cụ thể với từng lứa tuổi khác nhau. Ngoài ra, việc quản lý tác dụng phụ khi sử dụng thuốc điều trị ADHD như: giảm ngon miệng; rối loạn giấc ngủ; tic, co giật và các triệu chứng loạn thần… là điều rất quan trọng; giúp các bác sỹ đưa ra quyết định trong việc lựa chọn loại thuốc, liều thuốc cho người bệnh.

Tâm thần phần liệt (TTPL) là một bệnh tâm thần mạn tính, là một chủ đề tạo ra nhiều tranh luận. BSCKII. Hồ Thu Yến – Phó trưởng phòng Điều trị Tâm thần phân liệt với nhiều năm kinh nghiệm đã trình bày đặc điểm lâm sàng, chẩn đoán và điều trị đối với người bệnh mắc TTPL kháng thuốc, TTPL người già, TTPL khởi phát sớm.

Bên cạnh đó, TS. Trần Nguyễn Ngọc – Trưởng phòng Điều trị Rối loạn cảm xúc cũng trình bày về tổng quan rồi loạn cảm xúc lưỡng cực (RLCXLC) và vai trò của Risperdal trong điều trị RLCXLC. Với những bằng chứng y khoa đáng tin cậy kết hợp với thực tế lâm sàng, Tiến sỹ đã nêu được hiệu quả của việc sử dụng thuốc Risperdal trong điều trị.

Kết thúc buổi sinh hoạt, TS. Nguyễn Doãn Phương đã cảm ơn sự chia sẻ những kinh nghiệm quý báu từ các báo cáo viên; sự tham dự nhiệt tình từ các y bác sỹ và học viên Viện Sức khỏe Tâm thần.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi sinh hoạt khoa học:

TS. Nguyễn Doãn Phương – Viện trưởng Viện Sức khỏe Tâm thần chủ trì buổi sinh hoạt khoa học

Ths. Lê Công Thiện – Trưởng phòng Điều trị Tâm thần trẻ em trình bày nội dung

Tiến bộ và thách thức trong chẩn đoán và điều trị rồi loạn tăng động giảm chú ý

BSCKII. Hồ Thu Yến – Phó trưởng phòng Điều trị Tâm thần phân liệt trình bày:

Chẩn đoán và điều trị Tâm thần phân liệt

TS.Trần Nguyễn Ngọc – Trưởng phòng Điều trị Rối loạn cảm xúc trình bày

Rối loạn cảm xúc lưỡng cực và va trò của Risperdal trong điều trị

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *