Viện Sức khỏe Tâm thần tổ chức Lễ Kỷ niệm 50 năm thành lập

Ngày 18/10, Viện Sức khỏe Tâm thần, Bệnh viện Bạch Mai tổ chức Lễ Kỷ niệm 50 năm thành lập và nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế. Tham dự buổi lễ, về phía Bộ Y tế có PGS.TS. Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh; TS. Nguyễn Đình Anh, Vụ trưởng Vụ Truyền thông – Thi đua và khen thưởng; Về phía chuyên ngành Tâm thần học có PGS. John Allan, Chủ tịch Hội Tâm thần học Hoàng gia Úc và New Zealand; PGS.TS. Trần Văn Cường; Chủ tịch Hội Tâm thần học Việt Nam; PGS.TS. Trần Viết Nghị, Chủ tịch Hội Chống động kinh Việt Nam; GS.TS. Isabelle Heuser – Collier, Giám đốc Y khoa, Đại học Y khoa Charite, Berlin, CHLB Đức; Về phía Bệnh viện Bạch Mai có: PGS.TS. Nguyễn Quốc Anh, Giám đốc bệnh viện; GS.TS. Ngô Quý Châu, Phó giám đốc bệnh viện; TS. Nguyễn Doãn Phương, Viện trưởng Viện Sức khỏe tâm thần cùng đông đảo đại biểu, khách mời…

 MG 9205

Phát biểu khai mạc buổi lễ, PGS.TS. Nguyễn Quốc Anh ghi nhận những nỗ lực của tập thể cán bộ Viện Sức khỏe Tâm thần. Vinh dự dược đón nhận danh hiệu thi đua cho tập thể và các cá nhân của đơn vị thể hiện những nỗ lực không ngừng, tinh thần đoàn kết gắn bó, sự cố gắng của tập thể cán bộ, viên chức Viện Sức khỏe Tâm thần.

 MG 9187

Viện Sức khỏe Tâm thần được thành lập từ năm 1969 tiền thân là Khoa Tâm thần được tách từ Khoa Tinh – thần kinh. Trải qua 50 năm xây dựng và phát triển, mặc dù còn không ít khó khăn về nhân lực, cơ sở vật chất và phương tiện điều trị nhưng dưới sự chỉ đạo của Ban cán sự Đảng – Lãnh đạo Bộ Y tế, Đảng ủy – Ban Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, các thế hệ Lãnh đạo Viện Sức khỏe Tâm thần và các cán bộ, viên chức đã có nhiều cố gắng vươn lên, đoàn kết nhất trí, đạt được nhiều thành tích đáng khích lệ.

 MG 9197

 MG 9233

 

Với đội ngũ nhân lực có trình độ cao, cơ sở vật chất rộng rãi, khang trang, Viện đã luôn hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ là Bộ Y tế và Bệnh viện Bạch Mai giao phó, Viện Sức khỏe Tâm thần đã trở thành một cơ sở thực hành hàng đầu về chuyên ngành Tâm thần của các trường Đại học, Cao đẳng và Trung học y tế cả trong và ngoài nước, và đồng thời là cơ sở đào tạo cán bộ cho chuyên ngành Tâm thần ở các bậc sau đại học, đại học và trung học chuyên nghiệp.

Trong những năm gần đây, Viện đã đẩy mạnh và nâng cao chất lượng khám chữa bệnh; nắm bắt kịp thời những tiến bộ về khoa học kỹ thuật trên thế giới như: Kích thích từ xuyên sọ, Điện não Video, ứng dụng trong điều trị cho bệnh nhân tâm thần bằng các liệu pháp hóa dược, liệu pháp tâm lý, thư giãn luyện tập. Số lượng bệnh nhân đến điều trị nội trú ngày càng tăng, đặc biệt công tác khám và tái khám đã mang lại hiệu quả thiết thực cho người bệnh (trung bình 300 lượt khám/ngày).

Nhằm tiếp tục xây dựng và phát triển Viện Sức khỏe Tâm thần trong thời gian tới, PGS.TS. Nguyễn Quốc Anh đưa ra một số định hướng sau: (1) Nâng cấp trang thiết bị và kỹ thuật hiện đại để nâng cao chất lượng công tác điều trị; (2) Định hướng phát triển các mũi nhọn về chuyên môn, nâng cao chất lượng khám, chăm sóc và điều trị bệnh tâm thần, áp dụng liệu pháp tâm lý xã hội giúp người bệnh nâng cao chất lượng sống và tái hòa nhập với cộng đồng; (3) Đẩy mạnh và tăng cường công tác đào tạo, phối hợp với Trung tâm Đào tạo – Chỉ đạo tuyến Bệnh viện Bạch Mai đào tạo chuyển giao kỹ thuật cho các bệnh viện tuyến tỉnh; (4) Tăng cường hợp tác quốc tế với các nước trong khu vực và trên thế giới trong lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu khoa học; (5) Mở rộng mạng lưới chăm sóc sức khỏe tâm thần, triển khai có hiệu quả đề án 1816 đến các bệnh viện ở các tỉnh được Bệnh viện Bạch Mai giao phụ trách.

  MG 9195

      Thay mặt Ban Chấp hành Đảng ủy – Ban Giám đốc Bệnh viện, Giám đốc Quốc Anh nhiệt liệt chúc mừng và biểu dương tập thể cán bộ viên chức Viện Sức khỏe Tâm thần và tin tưởng toàn thể cán bộ viên chức Viện Sức khỏe Tâm thần sẽ tiếp tục kế thừa và phát huy truyền thống lịch sử, động viên, khích lệ cán bộ viên chức thêm yêu ngành, yêu nghề; tiếp tục đổi mới cơ chế hoạt động, tự chủ tài chính theo Nghị định số 43/NĐ-CP, đa dạng hóa nhiều loại hình dịch vụ khám chữa bệnh; cải thiện đời sống cho cán bộ viên chức; khắc phục các thiếu sót trong công tác chăm sóc và điều trị người bệnh, không ngừng học tập và làm theo “Quy tắc ứng xử của nhân viên y tế” và 12 Điều Y đức; tích cực hơn nữa trong công tác đào tạo, chỉ đạo tuyến và thực hiện đề án 1816; không ngừng nâng cao phẩm chất đạo đức và trình độ chuyên môn của đội ngũ thầy thuốc, phấn đấu “học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; tiếp tục giữ vững sự đoàn kết nhất trí, phát huy tính năng động sáng tạo, vượt qua mọi khó khăn thách thức nhằm xây dựng và phát triển Viện Sức khỏe Tâm thần xứng đáng là một Viện đầu ngành trong cả nước về đào tạo y học, nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế, khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe nhân dân.

viber image 2019 10 18 13 23 01

Mục tiêu

Sức khỏe tâm thần được tăng cường và bảo vệ, các rối loạn tâm thần được phòng ngừa hiệu quả và người có rối loạn tâm thần được tiếp cận các dịch vụ chăm sóc y tế và xã hội có chất lượng, kịp thời, và phù hợp về mặt văn hóa, nhằm đạt được sức khỏe tâm thần tốt nhất có thể, tăng cường sự phục hồi và tham gia đầy đủ vào hoạt động xã hội.

Sứ mệnh

Là một Viện có chất lượng dịch vụ chăm sóc y tế cao và chuyên nghiệp, luôn đổi mới, luôn vươn đến sự hoàn thiện trong bất cứ hoạt động nào nhằm mang lại sự hài lòng cho người bệnh.

Môi trường làm việc đoàn kết, chuyên môn cao, không ngừng phấn đấu, coi trọng đạo đức nghề nghiệp. Chia sẻ trách nhiệm với cộng đồng, cống hiến tài năng cho sự nghiệp chữa bệnh cứu người, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Là nơi người bệnh trao trọn niềm tin và nhận tất cả sự thân thiện, tận tâm, chu đáo của đội ngũ y bác sĩ và cán bộ nhân viên của Viện

Tầm nhìn

Trở thành sự lựa chọn hàng đầu của người bệnh trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe tâm thần. Viện Sức khỏe Tâm thần luôn sát cánh cùng người nhà và người bệnh qua việc mang đến các dịch vụ toàn diện, chuyên nghiệp, hiệu quả nhằm đem lại sức khỏe thể chất và sức khỏe tâm thần.

Kế hoạch chiến lược

Nâng cao chất lượng các dịch vụ về phòng bệnh, điều trị, chăm sóc Sức khỏe Tâm thần.

Đẩy mạnh việc thực hiện nghiên cứu khoa học; làm cơ sở, bằng chứng trong việc thực hành y khoa.

Tăng cường hợp tác quốc tế, trao đổi kiến thức khoa học kỹ thuật về lĩnh vực Tâm thần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.