10 cách giúp cuộc sống giảm lo âu

 10 cách giúp cuộc sống giảm lo âu

Rối loạn lo âu

Cuộc sống hiện đại với rất nhiều thách thức đầy lo lắng, áp lực công việc, tình cảm, tài chính… có thể khiến cho nhiều người rơi vào trầm cảm và lo âu. Thế nhưng, không ai muốn mình bị quấy rầy bởi những cảm xúc tiêu cực này. Dưới đây là 10 cách giúp giảm lo âu trong cuộc sống.

  1. Tập trung vào thở và đánh giá cảm xúc của mình – Khi bạn cảm thấy lo lắng, hãy tập trung vào hơi thở của mình và đánh giá cảm xúc của mình.
  2. Chăm sóc sức khỏe – Các hoạt động tập luyện, ăn uống lành mạnh và ngủ đủ giấc là cách tốt nhất để giảm lo lắng.
  3. Phân tích – Điều này giúp giảm lo lắng bằng cách phân tích tình huống và đưa ra quyết định.
  4. Tránh sự cố – Hãy chuẩn bị cho một số tình huống ngoài ý muốn; bao gồm cả các giải pháp xử lý.
  5. Tìm kiếm nguồn cảm hứng – Tìm kiếm các nguồn cảm hứng như sách, phim, bài hát…; để giúp tinh thần của bạn thoải mái và giảm lo lắng.
  6. Thư giãn – Các hoạt động thư giãn như yoga, massage hoặc tắm nóng cũng có thể giúp giảm lo lắng.
  7. Sự hỗ trợ – Hãy tìm người bạn để tâm sự với họ.
  8. Tập trung vào phương tiện sống trong hiện tại – Đừng lo lắng về quá khứ hay tương lai mà hãy tập trung vào hiện tại.
  9. Tham gia các hoạt động của cộng đồng – Việc giao tiếp và kết nối với người khác có thể giúp giảm lo lắng và giải trí.
  10. Tìm kiếm giải pháp bài học từ các kinh nghiệm – Điều này giúp bạn học cách quản lý tình huống trong tương lai và giảm lo lắng của mình.

Với những cách trên, bạn hoàn toàn có thể giảm lo âu trong cuộc sống. Hãy áp dụng chúng vào mỗi ngày để giúp tâm trí của bạn được thoải mái hơn.

Nếu bạn bị lo âu căng thẳng trong thời gian dài; hãy dành ít phút để tầm soát mức độ  lo âu của mình.

Điều quan trọng nhất là hãy tìm hiểu về stress và các biểu hiện; để tự nhận biết được sớm mức độ căng thẳng của bản thân. Các chuyên gia gợi ý rằng; bạn có thể sử dụng các công cụ lượng giá tâm lý (hay các bài test tâm lý); để đánh giá tình trạng hiện tại, xem mình có đang stress quá mức; có đang gặp phải các dấu hiệu của trầm cảm, lo âu; hay các rối loạn khác liên quan đến stress không. Thường chỉ mất vài phút để hoàn thành các hỏi trắc nghiệm tâm lý này. Hiện tại các công cụ này đang được cung cấp miễn phí tại trang  https://grapsy.vn/benh-nhan/ ; kèm với các hướng dẫn chi tiết, diễn giải kết quả test và hướng xử trí tiếp theo.

Nếu tình trạng căng thẳng kéo dài, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh chóng, bạn có thể bấm trực tiếp TẠI ĐÂY

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Kênh liên hệ khác!
Gọi ngay cho chúng tôi!
Gọi ngay cho chúng tôi!